Banner header

OLED TIVI SAMSUNG QA65S95BATXXU 2022

51.800.000₫
Tình trạng: Còn hàng
Gọi đặt mua: 0876 590 188 (8:00 - 22:00)

Hiện tại, công nghệ màn hình tivi được chia làm 2 loại chính là LCD và OLED. Những người có điều kiện có thể mua được một chiếc TV MicroLED, nhưng những người bình thường chỉ có hai lựa chọn đó.

Chất lượng hình ảnh của Samsung chủ yếu sử dụng công nghệ chấm lượng tử trong nhiều năm qua dưới cái tên QLED, các thử nghiệm đã chứng minh chúng có cải thiện màu sắc tốt hơn so với những tấm nền LCD thường. Nhưng công nghệ này vẫn không qua được chất lượng hình ảnh của OLED do LG độc tôn và dẫn đầu thị trường.

Samsung dồn lực phát triển tấm nền QD OLED

Giờ đây, Samsung đang phát triển một loại tivi mới nhằm mục đích kết hợp hai công nghệ hiển thị thành một loại màn hình mới tên QD OLED.

Đây là sự kết hợp giữa công nghệ OLED và chấm lượng tử QLED. Theo Korea IT News, Samsung Display sẽ kết thúc sản xuất tấm nền LCD vào cuối năm 2021, chuyển sang dây chuyền QD Display vào năm sau và dự kiến bắt đầu bán những chiếc tivi mới này sớm nhất vào năm 2022.

Những ưu điểm của tấm nền QD-OLED

Tấm nền QD-OLED sắp xuất hiện của Samsung vẫn giữ được những ưu điểm của OLED. Ngoài ra, nó còn sử dụng công nghệ chấm lượng tử để mang lại dải màu rộng hơn và độ sáng cao hơn.

Nguyên tắc hoạt động của nó là kết hợp giữa chấm lượng tử và OLED. Bởi OLED trong tấm nền QD-OLED chỉ phát ra một màu, do đó nhà sản xuất sẽ giảm được mức độ khá trong khâu sản xuất và hạ được chi phí sản xuất.

Nó còn có độ phủ dải màu rộng hơn và độ sáng cao hơn so với OLED. Hơn nữa, tấm nền QD-OLED hạn chế được rất nhiều sự xuất hiện của bóng mờ. Nói đơn giản, chất lượng của tấm nền QD-OLED có thể vượt qua OLED và giá cả thì thấp hơn nhiều. Quả là một công nghệ màn hình đầy hứa hẹn.

TV OLED & QLED

Dù giải pháp QD-OLED hấp dẫn là vậy, tuy nhiên nó vẫn sẽ chưa thể cho OLED ra rìa được vì những lý do sau:

- Công nghệ OLED đã rất chín muồi, và khi công nghệ này tiếp tục cải tiến, giá sẽ giảm đáng kể.

- Ở thời điểm này, QD-OLED vẫn chỉ là một sản phẩm thí nghiệm. Không có bằng chứng nào đảm bảo chắc chắn chất lượng sản phẩm cả.

OLED SAMSUNG QE65S95BATXXU 2022

Xem thêm

Thông số kỹ thuật

Facebook ĐIỆN MÁY NGỌC QUÝ Zalo ĐIỆN MÁY NGỌC QUÝ Messenger ĐIỆN MÁY NGỌC QUÝ